• 1800 6724
  • support@xoandoris.com
  • Social

Xoan Doris tặng quà cho vùng bị thiên tai, lũ lụt

Xoan Doris tặng quà cho vùng bị thiên tai, lũ lụt

Theo vị trí địa lý, đất nước Việt Nam của chúng ta được thiên nhiên ban tặng đường bờ biển trải dài hơn 3.200 km, với những bãi cát trắng tinh, nước biển trong xanh….tạo nên hình ảnh Việt Nam rất đẹp và thú vị trên bản đồ Thế giới. Và du lịch biển phát triển là điều tất yếu. Chúng ta có thể kể đến những địa điểm du lịch biển nổi tiếng như Nha Trang (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang), Mũi Né (Bình Thuận), Côn Đảo (Vũng Tàu)…..

Tuy nhiên, bên cạnh đó thì hàng năm chúng ta đón nhận rất nhiều từ sự “tức giận” của thiên nhiên. Đó chính là những đợt lũ lụt, giông bão, thiên tai…gây ra rất rất nhiều thiệt hại cho người dân đang sinh sống tại nơi đó. Là vì những cơn giông bão thường xuất phát từ ngoài khơi biển cả và di chuyển vào trong đất liền, nó càn quét, cuốn đi tất cả những gì trên con đường của nó, từ tàu thuyền đến nhà cửa, con người, gây ra nhiều cảnh tan thương, mất mát. Việt Nam là 1 quốc gia đang phát triển, vì thế cuộc sống người dân còn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn về vật chất. Cho nên, mỗi khi xảy ra thiên tai, lũ lụt thì cuộc sống của người dân vốn đã khó khăn thì càng khó khăn hơn gấp nhiều lần. Mỗi năm trung bình có cả hàng trăm trường hợp thương vong, mất tích do thiên tai gây ra.

Nhưng rất may mắn, từ xưa, trong truyền thống dân tộc Việt Nam từ đời này qua đời khác, Cha ông ta gầy dựng nên và bằng những câu ca dao, tục ngữ….truyền lại cho con cháu đời sau là cả 1 kho tàng đầy tính nhân văn và tình người. Điển hình trong đó là câu “Lá lành đùm lá rách, lá rách đùm lá nát” đã thể hiện đầy đủ đức tính đó của người Việt mỗi khi có hoạn nạn, khó khăn. Và con cháu đời sau luôn tiếp thu và thực hành trong đời sống hàng ngày. Với phương châm “Cứu 1 mạng người bằng xây 7 tòa tháp chùa”, công ty X’DORIS đã cụ thể hóa bằng việc trích ra từ lợi nhuận của Công ty để thành lập Quỹ gọi là “Quỹ Từ Thiện”. Quỹ này được sử dụng vào các việc như cứu trợ vùng bị thiên tai, lũ lụt…đồng bào nghèo vùng cao, người bệnh thiếu thốn về tiền bạc, vật chất….Với tinh thần tương thân tương ái đó, Công ty X’Doris giúp đỡ hàng chục con người, gia đình vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống.

Đến hôm nay, tinh thần đó vẫn luôn được duy trì và truyền đạt cho tất cả các thành viên của công ty với châm ngôn “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, mỗi thành viên của công ty đều đóng góp vào quỹ mỗi tháng. Và chính điều đó cũng tạo động lực cho mỗi thành viên trong công ty, góp phần xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.