• 1800 6724
  • support@xoandoris.com
  • Social

Tin Vào Số Phận Hay Tin Vào Bản Thân?

Tin Vào Số Phận Hay Tin Vào Bản Thân?

👉 Số phận sẽ không quyết định bạn
👉 Mà bạn mới là người quyết định cho số phận của mình.

Câu nói “mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên” đã không còn đúng trong thời đại 4.0 này. Hãy là người bản lĩnh và quyết định cho chính số phận của bạn. Đừng thay đổi bản thân chỉ vì đám đông, hãy thay đổi đám đông theo ý muốn của mình.

Xoan hay nghe người khác nói: “Tôi tin vào số phận, người ta bói cho tôi rằng tôi sẽ rất giàu có, lấy được chồng đẹp trai, tốt bụng và có hai đứa con xinh xắn.” Nhưng bạn có tin như vậy không? Xoan thì không tin vào số phận, bởi vì mình đọc được đâu đó câu nói: số phận là do mình tạo nên. dù đã là thời đại 4.0, thời đại của sự hiện đại và phát triển nhưng vẫn có nhiều người đặt tương lại, cuộc sống của mình vào hai chữ “số phận”. Họ chấp nhận sống một cuộc sống bình phàm như những người khác. Nhưng bạn ơi, đó phông phải là “chấp nhận”, mà đó gọi là cam chịu.

Hãy để bản thân quyết định, đừng phó mặt cho bất cứ ai hay bất cứ điều gì. Trong thời buổi cạnh tranh hiện nay nếu mình không nhanh tay người khác sẽ có được điều mà chúng ta chờ đợi. Bởi vì không ai có được bất cứ thứ gì mà không phải nhọc công cố gắng. Nếu ngồi chờ sung rụng liệu bao lâu mới có một quả rụng đúng ngay miệng của bạn đây? Cách nhanh hơn đó là: leo lên cây và tìm hái những quả nào bạn ưng ý.

Tin Vào Số Phận Hay Tin Vào Bản Thân?

Cũng giống như những câu chuyện vượt qua số phận. Có những người không thể chấp nhận mình cứ suốt ngày nghèo túng và thế là họ quyết định vươn lên bằng cách học thật giỏi, cố gắng thật nhiều để có thể mang đến một tương lai mà bản thân họ mơ ước. Song với đó thì cũng có những con người mãi chỉ biết chờ đợi, chờ thành công gõ cửa, chờ may mắn ghé thăm. Nhưng bạn tôi ơi, mấy ai có thể chờ mãi đây. Hãy tự dùng sức mình để có thể dành lấy những gì mà mình muốn.

Ví dụ điển hình về việc vượt qua số phận

Kyle Maynard từ một đứa trẻ tật nguyền, dị dạng bẩm sinh khiến cho cơ thể của cậu ngắn hơn so với người khác rất nhiều. Tay của cậu chỉ dài đến khủy tay của người khác và không có bàn tay nhưng cậu có thể tự xúc cơm ăn và viết lách như những đứa trẻ bình thường khác. Trong suốt một thời gian dài cậu đã tự phát triển những kỹ năng đặc biệt của mình để có thể sống như những người bình thường. Cậu có thể nâng được quả tạ nặng 227kg. Một thành tích đáng nể với người chân chỉ là một mẫu dị hình phải không? Nhưng đó là sự thật và cậu ấy đã làm rất nhiều người từng chấp nhận số phận biết vươn lên để thay đổi chúng.

Vì sao chúng ta lại tin vào số phận?

Vì chúng ta ngại cố gắng và muốn được hưởng thụ. Việc tin vào số phận thật ra chỉ là chứng minh cho sự lười nhát, ỷ lại của bản thân mà thôi. Hoặc đôi khi, bản thân cũng đã cố gắng nhưng kết quả không được như mong muốn và khiến chúng ta đành phải từ bỏ mà tin vào số phận.

Hi vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm niềm tin hơn về chính những quyết định của bản thân và đạt được nhiều thành công trong tương lai nhé !!!