• 1800 6724
  • support@xoandoris.com
  • Social

Những Điều Mà Bạn Cần Làm Khi Có Suy Nghĩ Muốn Bỏ Cuộc

Những Điều Mà Bạn Cần Làm Khi Có Suy Nghĩ Muốn Bỏ Cuộc

Đôi khi vì áp lực, thử thách và khó khăn phía trước khi bạn nản lòng. Từ đó có suy nghĩ tiêu cực và muốn từ bỏ những cố gắng mà mình đã bỏ ra. Nhưng bạn ơi, cuộc sống không bao giờ khiến bạn có thể luôn thoải mái. Vì vậy, hãy nghĩ thật kỹ trước khi muốn bỏ cuộc và lùi bước trước bất cứ việc gì. Hãy làm những điều mà Xoan đưa ra dưới đây nếu bạn là một trong những người đang có suy nghĩ muốn bỏ cuộc nhé !!!

Những Điều Mà Bạn Cần Làm Khi Có Suy Nghĩ Muốn Bỏ Cuộc

1. Hãy nghĩ về lý do đưa bạn đến ngày hôm nay

Trước khi muốn từ bỏ một điều gì đó, hãy nghĩ lý do vì sao ta bắt đầu. Lý do nào đã khiến bạn lựa chọn và cố gắng cho đến tận ngày hôm nay. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn từ bỏ. Ví như khi bạn từ bỏ việc học đại học, hãy nghĩ lý do nào đã khiến bạn phải cố gắng học trong suốt 12 năm qua. Lý do mà gia đình bạn dù khó khăn hay vất vả vẫn muốn bạn có thể được đến trường. Và với những lý do đó, thì khi từ bỏ liệu có xứng đáng.

2. Hãy đặt câu hỏi “tại sao”

Hãy tự hỏi mình bằng hai chữ “tại sao”. Tại sao bạn lại bắt đầu? Tại sao lại có mong muốn đạt được thành công? Lắng nghe bản thân sẽ có những lựa chọn tốt nhất. Việc nhắc lại điều mình mong muốn sẽ tăng thêm động lực cho bạn phát triển. Cũng như dành thêm thời gian để lắng nghe bản thân nhiều hơn.

3. Đừng từ bỏ chỉ do yếu tố cảm xúc

Bạn có biết hay không, “từ bỏ” cũng là một sự lựa chọn. Và vì là lựa chọn, nên cũng sẽ có lúc đúng lúc sai. Khi phải lựa chọn giữa việc đi tiếp hay dừng lại, hãy dẹp bỏ cảm xúc của mình sang một bên để có thể không phải hối hận. Đừng quyết định mọi việc theo hoàn toàn cảm tính, mà bạn phải quyết định dựa theo cả lý tính để lựa chọn của bạn có thể chính xác nhất.

4. Tìm kiếm sự động viên

Đôi khi những lời động viên và an ủi từ những người thân yêu là một trong những liều thuốc tốt nhất giúp bạn xóa tan những gì tiêu cực. Bạn bè, người thân hay người yêu chắc chắn sẽ là những nguồn động viên tốt nhất đấy. Họ sẽ là những người đưa ra lời khuyên tốt với cái nhìn từ người ngoài cuộc mà không bị cản trở bởi những cảm xúc riêng. Hãy lắng nghe và lựa chọn lời khuyên phù hợp mà bạn mong muốn.

Hãy nhớ, đam mê và mơ ước của bạn vần còn đó. Nhưng vì những khó khăn và thử thách khiên bạn nản lòng và chùn bước. Đừng lo, vì mọi thứ rồi cũng sẽ ổn thôi. Hãy can đảm đối mặt trước những cái bẫy của cuộc đời để thành công hơn các bạn nhé !!!