• 1800 6724
  • support@xoandoris.com
  • Social

Liệu Bạn Có Muốn Tăng Khả Năng Làm Việc Lên Gấp 10 Lần?

Liệu Bạn Có Muốn Tăng Khả Năng Làm Việc Lên Gấp 10 Lần?

Nhiều người thường hỏi Xoan rằng “Làm sao mình vừa có thể lo việc nhà, vừa có thể lo cho công việc được chu toàn như vậy?”. Thật ra, mọi thứ lúc đầu cũng không dễ dàng để có thể xoay xở mọi thứ. Tuy nhiên, hãy thực hiện theo những cách sau đây để tăng thêm khả năng làm việc của bản thân lên gấp 10 lần nhé.

1. Hãy lên kế hoạch trước

Một người biết lên kế hoạch sẽ không bị rối ren khi có bất kỳ một việc gì xảy ra. Hãy lên kế hoạch trước 1 tuần và thực hiện theo những kế hoạch mà mình đề ra. Ai cũng rất dễ để bị xao nhãng bởi những điều xung quanh và phương pháp này sẽ giúp bạn tập trung vào công việc của mình 1 cách tốt nhất. Hãy là một người có thói quen lên kế hoạch và thực hiện theo đúng kế hoạch đó để tăng thêm khả năng thành công.

2. Sắp xếp công việc từ thấp đến cao

Hãy phân chia những công việc cần làm nhất sau đó đến những việc không cần giải quyết ngay theo thứ tự. Điều này sẽ giúp bạn không bị trễ deadline mà vẫn giúp hoàn thành mọi thứ theo kế hoạch. Những việc cần hoàn thành gấp cần thực hiện ngày, còn những việc chưa thật sự cần thời gian nhanh để hoàn thành thì bạn có thể thực hiện sau.

3. Hãy luôn kiểm tra email và tin nhắn

Để có thể kịp thời giải quyết mọi việc nhanh và tốt nhất, hãy nhớ thường xuyên kiểm tra email và tin nhắn của mình. Đặc biệt, thói quen này sẽ giúp bạn kiểm soát được mọi việc diễn ra ngay trong tầm tay của mình.

Liệu Bạn Có Muốn Tăng Khả Năng Làm Việc Lên Gấp 10 Lần?

4. Đặt mục tiêu hiệu suất cho chính bạn

Việc đặt mục tiêu sẽ giúp bạn có thêm trách nhiệm cho công việc và hoàn thành theo đúng những mục tiêu mà mình đã đưa ra. Khi đặt mục tiêu cho hệ suất, bạn có thể bỏ ra tâm sức để hoàn thành tốt nhất cho mục tiêu của riêng bạn.

5. Tự kiểm soát thời gian

Trừ khi có một người giám sát trực tiếp đứng cạnh bàn làm việc và xem màn hình máy tính, để bạn không phân tâm vào việc cá nhân như lướt facebook, xem phim,…. Một bước quan trọng để tăng năng suất là tự kiểm soát bản thân.

Hãy tự kiểm tra xem bạn dành bao nhiêu thời gian cho một dự án, khuyến khích tập trung hoàn thành từng nhiệm vụ một cách kịp thời. Thật khó để lướt qua Instagram khi bạn biết đồng hồ đang tích tắc.