• 1800 6724
  • support@xoandoris.com
  • Social

Hành Trình Thiện Nguyện San Sẻ Yêu Thương

Hành Trình Thiện Nguyện San Sẻ Yêu Thương

Người xưa có câu “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, hãy san sẻ yêu thương với những người khó khăn khi có thể. Bất chấp nắng nóng hơn 40 độ C ở ngoài trời, Xoan vẫn cùng các nhà hảo tâm và Báo Người Lao Động để thực hiện hoạt động thiện nguyện. Ngược xuôi từ Đồng Nai qua Long Thành nhằm hỗ trợ thực phẩm cho các trẻ em tại nơi đây.

Trao quà tặng Trẻ mồ côi Phúc Lâm

Xoan xin cảm ơn báo Người Lao Động đã luôn có những hoạt động hết sức ý nghĩa hướng tới cộng đồng. Nhờ chương trình “ATM thực phẩm miễn phí” được tổ chức, mà các em nơi đây có thêm sự quan tâm và yêu thương.

Ý nghĩa của chương trình thiện nguyện san sẻ yêu thương

Chương trình được tổ chức nhằm trao quà trực tiếp đến cơ sở bảo trợ xã hội. Hoặc các nhà mở, hộ gia đình gặp khó khăn do dịch Covid-19. Bạn hãy nhớ, khi chúng ta làm từ thiện hãy thực hiện bằng chính tấm lòng của mình. Đồng thời, những món quà mà chúng ta đưa đi phải đúng người, đúng nơi. Vì như vậy món quà của chúng ta trao đi mới thật sự ý nghĩa.

Những phần quà được trao đi trong chương trình thiện nguyện

Hi vọng, mỗi một món quà trao tay, đều sẽ thể hiện được sự quan tâm đến từ xã hội. Hãy xây dựng một cộng đồng ý nghĩa và tích cực từ chính khả năng của mình.

Cảm xúc khi tham gia chương trình san sẻ yêu thương

Đã hơn 15 năm làm từ thiện,nhưng mỗi lần đến những nơi nuôi dạy trẻ mồ côi, khuyết tật cảm xúc luôn nghẹn ngào. Đặc biệt khi tham gia thiện nguyện tại trại trẻ mồ côi, Xoan chỉ biết cảm phục tấm lòng quảng đại bao la của Thầy chủ trì. Thầy là người cha của hơn 100 đứa trẻ bị bỏ rơi.

Thầy Thích Như Lâm, đại diện Trung Tâm Nuôi trẻ mồ côi – Mái Ấm Phúc Lâm

Thầy nói:” Có ngày Thầy tiếp nhận tới 8 bé bị bỏ rơi trước mái ấm. Hay ngoài bãi rác, ven đường…Người ta gọi báo Thầy đưa về. Có bé còn quấn cả nhau thai với rác. Rồi có bé thầy phải kêu gọi để đưa qua Sing chữa trị.” Bé nào cũng đáng yêu cả nhưng thiếu hơi ấm của cha mẹ thật là tội nghiệp.

Các bé rất vui và hạnh phúc khi có các mạnh thường quân ghé thăm

Mình còn dẫn theo bé con của mình để bé hiểu hơn về sự nhân văn của cuộc sống

Dưới cái nóng hơn 40 độ, thấy các bé nơi đây mới hiểu cái khó, cái khổ. Thôi thì với một chút món quà, Xoan hi vọng các bé sẽ có những phần ăn ngon hơn trong ngày tiếp theo. Mong rằng dịch bệnh sẽ sớm qua đi, để các bé tại đây có những bữa ăn tốt hơn mà không phải gặp nhiều khó khăn thêm nữa.

Mọi người hãy nhớ, SAN SẺ YÊU THƯƠNG – RỘNG MỞ TÂM HỒN để có một xã hội tốt đẹp hơn nữa nhé !!!