Xoan Doris

Võ Thị Hồng Xoan

Sinh ra và lớn lên trong 1 gia đình nông thôn nghèo tại Xã Xuân Hội – Huyện Nghi Xuân – Tỉnh Hà Tĩnh.

Vì hoàn cảnh khó khăn, từ nhỏ đã theo cha mẹ vào vùng kinh tế mới ở Chiến khu Đồng Bò – Xã Phước Đồng – Nha Trang – Khánh Hòa để khai hoan lập nghiệp.

Lớn lên trong cảnh nghèo khó, thiếu thốn trăm bề, tôi thấu hiểu được nỗi khó khăn của gia đình. Điều đó đã tạo động lực để tôi luôn cố gắng vươn lên và đạt những thành tích cao trong học tập.

Xuất thân từ gia đình thuần nông nên tôi cũng rất đồng cảm cho những mảnh đời bất hạnh. Tôi luôn tâm nguyện 1 điều là phải học thật giỏi, phải thành công – đó là con đường duy nhất để thay đổi cuộc sống gia đình và giúp đỡ bao người khó khăn ở ngoài kia.

Có lẽ vì điều đó, từ lúc 5 tuổi, tôi đã giúp cha mẹ từ công việc nhà, chăn trâu, cắt cỏ, công việc đồng án, bếp núc. Lớn lên 1 chút, tôi đã phải bươn trải đi làm thêm: bưng bê phục vụ, rửa chén bát, làm tạp vụ ở các quán ăn, nhà hàng….chỉ mong có tiền đi học và phụ giúp thêm cho gia đình.

Mọi nỗ lực của tôi được đền đáp rất xứng đáng khi tôi luôn đạt được những thành tích cao trong học tập và đảm nhận những vị trí quan trọng ở các công ty lớn.

Không dừng lại ở đó, với sứ mệnh giúp đỡ thật nhiều người có cuộc sống tốt hơn khiến tôi luôn suy nghĩ “ Làm gì để tạo ra công việc, giúp cho nhiều người có công ăn việc làm. Đồng thời phải tạo ra nguồn tài chính dồi dào để thực hiện sứ mệnh cho đi cao cả của mình”.

Xoan Doris

Võ Thị Hồng Xoan

Từ một người học chuyên ngành Văn hóa nghệ thuật và Du lịch, tôi chuyển qua học Quản trị kinh doanh và bắt tay vừa học vừa làm.
Sau 1 thời gian lăn lộn kinh doanh, trải qua với đủ ngành nghề, thành công có, thất bại có…Hiện tại tôi đã có cơ ngơi khang trang giữa lòng Sài Gòn. Đặc biệt hơn, 15 năm qua tôi đã giúp đỡ được rất nhiều mảnh đời khó khăn. Tôi thường xuyên đứng ra vận động, quyên góp xây dựng nhiều nhà tình thương, tổ chức trao quà tại nhiều địa phương gặp thiên tai, bão lũ. Hiện tôi cũng đang nhận nuôi khoảng 10 trẻ em mà gia đình không có điều kiện cho đi học đã được cắp sách đến trường. Tham gia hoạt động từ thiện với nhiều nhóm, hội từ thiện lớn nhỏ.

Xoan Doris

Võ Thị Hồng Xoan

Hiện tại tôi đang là Founder & CEO của thương hiệu Mỹ phẩm thiên nhiên cao cấp X’Doris. Tôi luôn tâm niệm “Sẽ kinh doanh bất kể ngành nghề gì giúp ích cho nhiều người khỏe, đẹp là làm”. Những ngành nghề đấy vừa giải quyết công ăn việc làm, tạo thu nhập cho rất nhiều người. Cũng từ những ngành nghề đó mình sẽ trích 1 phần lợi nhuận để thực hiện sứ mệnh từ thiện của mình.

Kế hoạch 5 năm tới, tôi sẽ thành lập một quỹ từ thiện có tên là “Xoan Doris”, và xây dựng những mái ấm, nhà tình thương để nuôi trẻ em lang thang cơ nhỡ, người gia neo đơn không nơi nương tựa. Đích đến cuối cùng sẽ trở thành 1 nhà từ thiện lớn.
Để hoàn thành sứ mệnh trên, đòi hỏi tôi luôn phải nỗ lực hết mình.