• 1800 6724
  • support@xoandoris.com
  • Social

Có nên cho con đi học sớm?

Có nên cho con đi học sớm?

Theo kinh nghiệm bản thân rút ra Xoan khuyên các mẹ cho con đi học sớm. Nói từ” học” cũng chỉ chung chung chứ thực ra các bé sẽ đến trường và được dạy nề nếp, ăn uống sinh hoạt theo một tiêu chuẩn phù hợp với lứa tuổi của các bé.

Có nên cho con đi học sớm
Độ tuổi cho con mình đi học tốt nhất là 1,5 tuổi. Các gia đình do điều kiện mà phải gửi con sớm cũng là hay chứ không giống nhiều người nói là tội con nhé các mẹ.
Xoan đã nghe rất nhiều người nói, thôi con còn nhỏ biết gì mà cho đi học, đi học bị đánh đấy, đi học người ta không chăm bằng mình chăm đâu,…! Đi học tốn tiền….! Nơi chung đủ quan điểm hết.
Nhưng thưa các mẹ! Từ khi bé trong bụng người ta cũng đã khuyến khích các mẹ thư giãn, đọc sách, cho bé nghe nhạc, tâm sự với con…! Vậy có phải các bé đã phát triển từ trong bụng mẹ rồi không?

Có nên cho con đi học sớm
Và độ tuổi mầm non là độ tuổi vàng cho con khám phá thế giới. Các con dung nạp tất cả mọi thứ rất nhanh. Việc con đến trường vui chơi, sinh hoạt và học thật nhiều thứ đấy là 1 việc tốt cho con chứ đâu phải bắt con đi học hành xác đâu mà tội con.
Tuỳ điều kiện, hoàn cảnh chúng ta sẽ chọn cho con một môi trường học phù hợp.
Và tôi đã thấy, giữa những đứa trẻ đi học sớm và những đứa trẻ chỉ quanh quẩn ở nhà. Đứa trẻ đi học hoạt bát, nhanh lợi, ngoan ngoãn, hiểu biết rất nhiều. Chưa nói đến việc được được ăn uống ngủ nghỉ đúng giờ thì thể lực sức khỏe bảo đảm sẽ khỏe hơn.
Đẻ 1 đứa con là tài sản của mỗi gia đình,ai cũng sẽ xót con nhưng nếu biết cách buông con ra đúng lúc, bảo ban và định hướng sớm cho con chúng ta sẽ có những đứa trẻ biết tự lập sớm và trưởng thành cả về tư duy lẫn thể chất.
Xoan rút được kinh nghiệm từ việc giáo dục con của các anh chị đi trước. Họ định hướng từ khi họ muốn có con. Chăm sóc sức khỏe cho mẹ, đến khi mang bầu, sinh con…! Nên sau sinh cho tới con lớn họ rất là nhàn.
2 đứa con của Xoan, đứa lớn mãi 2 tuổi Xoan mới cho đi học. Cũng vì nghe theo ông bà tội con. Rồi lên 3 tuổi Xoan mới cho học Quốc tế vì tư tưởng chắc nhỏ không tiếp thu bao nhiêu. Xoan đã rất hối hận khi mắc phải những suy nghĩ như vậy.

Có nên cho con đi học sớm
Đứa thứ 2, hơn 1 tuổi Xoan đã cho đến lớp. Quả thật không khỏi thất vọng. Đến giờ khi mới 2 tuổi cái gì cũng biết. Đặc biệt 2 đứa đến 2 tuổi là tự biết đi vệ sinh, tự ăn, tự biết mặc quần áo…! Nói chung Xoan không mất thời gian nhiều mà các con có thể làm mọi thứ khi không có mình.
Và các con có thể làm mọi thứ để phát triển tư duy: vẽ đầy nhà, dán đầy tường, quậy phá đúng chừng mực ….Mình sẽ là người quan sát và hướng dẫn các con. Đừng nên hạn chế các con với cụm từ:” Không được, không được” cái gì cũng không được.
Hay quá bảo bọc con” Ôi cục vàng của mẹ, con té cơ sao không?, để mẹ đỡ con lên, để mẹ xức thuốc, để mẹ….! Cứ như vậy sau này chúng ta sẽ có những bản sao” Không dám làm gì, ỷ lại, dựa hơi, phụ thuộc…”
Trên đây là lời khuyên cho các mẹ nên cho con đi học sớm, tiếp xúc với thế giới sớm. Và các mẹ có thể tìm hiểu rất nhiều phương pháp giáo dục con sớm.
Bài viết chỉ mang tính tham khảo là chính!